1900 633075

Các câu hỏi thường gặp

Dữ liệu bản đồ địa chính và quy hoạch trên Citics.vn có chính xác ?

Thông tin về ranh thửa địa chính và quy hoạch được Citics thu thập và xác minh từ nhiều nguồn chính thống. Trong một số trường hợp dữ liệu ranh thửa mà bạn có sẽ khác với dữ liệu bản đồ của Citics do có thể trên thực tế thửa đất của bạn đa được chia tách mà hệ thống chúng tôi chưa cập nhật kịp.

Hiện chúng tôi đã phát triển một cộng để giúp người dùng có thể cập nhật tự động lại ranh thửa của mình bằng cách quyét toạ độ. Điều này sẽ giúp Citics cải thiện tốt hơn về dữ liệu.

Tìm kiếm vị trí bằng địa chỉ trả ra kết quả không chính xác ?

Một số khu vực thông tin chi tiết về số nhà và tên đường sẽ không đầy đủ, người dùng có thể tìm kiếm bằng các công cụ khác như toạ đoạ Google, toạ độ VN2000, số tờ thửa hoặc định vị.

Trong trường hợp người dùng vẫn không thể xác định được vị trí bất động sản cần tìm hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Làm sao để một chuyên viên tư vấn bất động sản làm việc với Citics Valuation ?

Các chuyên viên tư vấn bất động sản có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và sử dụng đầy đủ các tính năng của Citics Valuation hoàn toàn miễn phí. Khi kết hợp với sự hướng dẫn của các chuyên viên tư vấn, Citics Valuation sẽ giúp cho giá trị của bất động sản chính xác hơn và từ đó có những quyết định sáng suốt hơn về ngôi nhà của mình.

Chúng tôi khuyến khích các chuyên viên tư vấn về việc minh bạch thông tin giúp người bán trên nền tảng listing của Citics, thông tin chính xác giúp thu hút sự quan tâm tốt hơn.

Làm sao để tôi có thể xem lại giá mà Citics Valuation đã ước tính

Bạn có thể xem lại giá do Citics Valuation ước tính hoặc quản lý hồ sơ thẩm định của mình bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập trên nền tảng Citics. Chúng tôi lưu trữ tất cả lịch sử định giá, bất động sản của bạn hay các bất động sản mà bạn yêu thích.

Định giá cho các loại đất khác ngoài đất ở sẽ như thế nào ?

Với các loại đất khác ngoài đất ở (nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ) được ước tính dựa trên dữ liệu tương đồng có trong khu vực, bao gồm cả lịch sử giao dịch hoặc bằng các phương pháp hồi quy chuyển đổi có tính đến định biên hạn mức của từng địa phương.

Trong một số trường hợp mô hình định giá hiện tại của Citics có thể cho kết quả chưa chính xác cho một số loại đất mà cần thêm dữ liệu để tính toán doanh thu và chi phí phát triển từ lợi thế thương mại mà khu đất có.

Có thể sử dụng định giá sợ bộ của Citics Valuation để vay vốn Ngân hàng ?

Định giá sơ bộ như là một điểm khởi đầu, để được Ngân hàng chấp nhận kết quả định giá bạn cần thẩm định chi tiết phát hành chứng thư thẩm định giá và phải được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động. Citics đã được Bộ Tà chính cấp phép từ năm 2018 và chúng tôi sẵn sàng cung cấp chứng thư thẩm định cho bạn trong vòng 3 giờ làm việc.

Báo cáo định giá sơ bộ Citics Valuation có giá trị pháp lý không ?

Báo cáo định giá sơ bộ là kết quả được ước tính do máy tính tạo ra dựa trên nguồn dữ liệu nhất định, do đó không thể dùng để thay thế cho chứng thư thẩm định giá có tính pháp lý. Để có tính pháp lý bạn cần liên hệ với chúng tôi để tiến hành thẩm định giá chi tiết và phát hành chứng thư thẩm định giá.

Thuật toán của Citics Valuation có được cập nhật ?

Các nhóm nhà nghiên cứu và kỹ sư của Citics làm việc mỗi ngày để làm cho Citics Valuation chính xác hơn. Chúng tôi đã triển khai nhiều bản cập nhật thuật toán Citics Valuation kể từ khi được thành lập. Các cải tiếng tăng độ chính xác cho thuật toán của Citics Valuation sẽ được phát hành giữa các bản nâng cấp.

Citics Valuation cập nhật giá như thế nào ?

Khi một bất động sản được niêm yết, được bán hoặc được xác minh thẩm định thực tế dữ liệu mới sẽ được tích vào thuật toán của Citics Valuation. Dựa vào việc phân tích đánh giá hơn 50 tiêu chí giá Citics Valuation của một bất động sản và khu vực sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Công trình xây dựng trên đất được tính toán như thế nào ?

Giá trị công trình xây dựng trên đất được Citics Valuation tính dựa vào đơn giá xây dựng mới của từng loại công trình, kết hợp năm xây dựng, sửa chữa mới và tính toán đến yếu tố vùng miền. Đơn giá xây dựng được Citics sử dụng trên nền tảng trực tuyến không bao gồm các chi phí liên quan đến nội thất hay trang thiết bị của ngôi nhà.

Tỷ lệ sai số do Citics Valuation đưa ra là gì ?

Chúng tôi chỉ có thể tính giá Citics Valuation cho một bất động sản và khu vực nơi mà Citics có dữ liệu nhất định, bao gồm cả lịch sử giao dịch. Vì vậy tỷ lệ sai số của một bất động sản sẽ được tính toán dựa trên nguồn dữ liệu khả dụng có trong khu vực và các yếu tố tương đồng. Độ sai số của Citics Valuation thường nằm trong phạm vi +-5% đến +-15% giá bán cuối cùng.

Làm sao để giá Citics Valuation trở nên chính xác ?

Độ chính xác của Citics Valuation phụ thuộc vào vị trí và tính khả dụng dữ liệu của một bất động sản trong khu vực. Một số khu vực có thể thiếu thông tin làm cho mô hình định giá Citics Valuation không hoạt động. Những thông tin do người dùng cung cấp cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của Citics Valuation. Trên thực tế mô hình của Citics Valuation sử dụng dữ liệu từ một khu vực địa lý lớn hơn nhiều so với tuyến đường. Chúng tôi sử dụng tất cả dữ liệu có trong một khu phố hoặc quận để tính toán.

Citics Valuation ước tính giá được ở những khu vực nào ?

Hiện tại đã có hơn 8 triệu bất động sản được xác thực trên Citics và chúng tôi đã ước tính giá cho gần 3 triệu bất động sản trong đó với tỷ lệ phần lớn ở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi đang cập nhật và cải thiện liên tục nguồn cấp dữ liệu để có thể ước tính giá được nhiều khu vực hơn. Mục tiêu của chúng tôi là có thể ước tính giá trị bất động sản phần lớn tại Việt Nam.

Sử dụng Citics Valuation hoàn toàn miễn phí ?

Việc tra cứu thông tin và định giá sơ bộ là hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi không yêu cầu người dùng trả bất kỳ khoản phí nào cho việc sử dụng các tính năng định giá trực tuyến. Để nhận báo cáo định giá sơ bộ người dùng cần đăng nhập bằng cách đăng ký bằng email hoặc số điện thoại.

Ứng dụng Citics Valuation trên

Google PlayApp Store

Ứng dụng Citics Valuation trên

Google PlayApp Store

© 2019 Bản quyền thuộc vể CITICS

Đã thông báo Bộ Công Thương

Công ty Cổ phần CITICS.
MSKD: 0315391639, LV1-00.16 Thủ Thiêm Lake View 1 - số 19 đường Ven Hồ Trung Tâm, Phường An Khánh, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh