1900 633075

Kinh nghiệm mua nhà

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý?

một năm trước

Diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi xây dựng, sửa chữa nhà. Tùy thuộc vào kết cấu và diện tích ngôi nhà, mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn thiết kế phòng bếp phù hợp và tiện nghi nhất.

Nhìn chung với những căn nhà có diện tích hạn chế, thì diện tích phòng bếp hợp lý chỉ rộng từ 12-15m2, còn nhà có diện tích lớn hơn thì phòng bếp rộng từ 15-30m2.

Tuy nhiên, thực tế để trả lời câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý, khi thiết kế không cần áp dụng quá cứng nhắc, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để tạo một không gian thoải mái, đầm ấm cho các thành viên trong gia đình cũng như sự tiện nghi trong cuộc sống hiện đại.

diện tích phòng bếp tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, gia chủ cần phải lựa chọn những gam màu hài hòa, bố trí nội thất cho diện tích phòng bếp hợp lý. Nếu phòng bếp nhỏ thì bạn nên chọn màu sáng kết hợp với đồ nội thất đơn giản giúp tối ưu hóa không gian. Còn phòng bếp rộng gia chủ có thể thoải mái sáng tạo nhưng cần hài hòa với các không gian khác trong nhà.

Phòng bếp phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên giúp phòng bếp luôn thông thoáng, khô ráo và tạo cảm giác thoải mái cho cả gia đình.

Mặt khác, để bố trí diện tích phòng bếp hợp lý thì việc lựa chọn và sắp xếp các trang thiết bị cần thiết trong bếp cần được tính toán hợp lý giúp cho người nấu ăn cảm thấy thuận tiện nhất.

Các mẫu phòng bếp phổ biến được ưa chuộng hiện nay

Mẫu thiết kế phòng bếp chữ U

Tận dụng tối đa diện tích phòng bếp hợp lý với không gian có hình dạng chữ U không khép kín tạo nên một không gian nấu nướng linh hoạt.

Với gam màu sáng sang trọng làm điểm nhấn cho phòng bếp hài hòa, đẹp mắt.

Tủ bếp bằng gỗ kết hợp màu sắc lạ mắt nổi bật không gian bếp thêm ấn tượng, sinh động.

Mẫu thiết kế phòng bếp chữ L

Với thiết kế theo góc vuông mở ra 2 cạnh hình chữ L tận dụng được các góc trong nhà tạo cảm giác thông thoáng cho phòng bếp, vị trí bếp nấu được rút ngắn lại.

Phòng bếp sử dụng chất liệu gỗ kết hợp màu sắc hài hòa tạo nên một tổng thể thống nhất.

Mẫu thiết kế tông màu trắng tạo cảm giác sang trọng cho cả phòng bếp nhà bạn.

Mẫu thiết kế phòng bếp chữ I

Mẫu thiết kế phòng bếp theo đường thẳng của bức tường hình chữ I mang phong cách hiện đại và mang lại sự gọn gàng, ngăn nắp cho cả phòng bếp.

Phòng bếp nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng khi các thiết bị phòng bếp được bố trí thông minh, tiện lợi.

Thiết kế đường thẳng linh hoạt làm điểm nhấn độc đáo cho những phòng bếp diện tích nhỏ.

Sưu tầm

Các bài viết gần đây