1900 633075

Cải thiện ngôi nhà

Phong khách nhỏ thêm tinh tế, hiện đại khi sử dụng màu trắng

một năm trước

Trong lĩnh vực thiết kế, màu trắng thường được ưu ái sử dụng vì cảm giác tinh khôi và êm ái nó mang lại. Đặc biệt với những không gian quan trọng trong ngôi nhà như phòng khách, màu trắng còn giúp cho căn phòng trở nên tươi mới, sáng sủa và hiện đại. Hãy cùng Citics.vn xem thử ngoài ra màu trắng còn mang lại những lợi ích nào nữa đối với không gian phòng khách nhé!

Tối đa hóa không gian là mục tiêu hàng đầu trong thiết kế nhà cửa, chung cư… Nhưng không phải công trình nào cũng dễ dàng đạt được bởi đó là sự tận dụng, căn bằng được cả màu sắc lẫn nội thất, trang trí… Một trong những ý tưởng phổ biến và xu hướng của năm nay đó là sử dụng màu trắng, đặc biệt đối với phòng khách nhỏ, nó sẽ tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc mà lại vô cùng hiện đại, tinh tế.

Tiết kiệm không gian nhờ màu trắng

Màu trắng là màu cơ bản và dễ dàng sử dụng nhất, ngoài mang lại cái nhìn tươi mới thì việc sử dụng màu trắng trong phòng khách cho phép mang ánh sáng tự nhiên và nhân tạo lan rộng hơn trong không gian. Sự hiện diện của gam màu này giúp căn phòng đẹp về cả thẩm mỹ lẫn diện tích.

Màu trắng cùng cây xanh đã làm tăng diện tích không gian về mặt thị giác.

Phòng khách trở nên thanh lịch hơn nhờ màu trắng.

Căn phòng sáng và rộng hơn rất nhiều nhờ tông màu trắng chủ đạo.

Dùng màu xanh cổ điển làm điểm nhấn

Màu xanh cổ điển cũng là gam màu dễ sử dụng và phối hợp trong trang trí, một chiếc ghế đơn, ghế dài, bộ sofa hay đơn giản là tấm thảm xanh cổ điển sẽ là điểm nhấn ấn tượng, điểm dừng thú vị khi ngắm nhìn một không gian màu trắng.

Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với phòng khách màu trắng và việc sử dụng khéo léo những vật dụng trang trí mang màu xanh cổ điển. Chắc hẳn đó là một điều quá tuyệt vời cho không gian nhà.

Chiếc ghế dài màu xanh trở thành điểm nhấn vô cùng ấn tượng trong không gian màu trắng.

Phòng khách trở nên hiện đại, tươi mới nhờ biết cách sử dụng, phối hợp hài hòa màu sắc trong nền trắng.

Phòng khách màu trắng luôn tươi đẹp hơn khi có điểm nhấn màu xanh cổ điển.

Điểm nhấn đa sắc màu

Không cần quá rực rỡ, lòe loẹt nhưng nếu biết lựa chọn, phối hợp những tông màu hài hòa đảm bảo không gian nhà bạn vô cùng tinh tế.

Để tạo sự nhấn nhá trong căn phòng bạn nên sử dụng các màu trung tính, hay những cây hoa lá nó sẽ mang lại những điều thú vị.

Điểm nhấn bằng những gam màu trung tính là ý tưởng tuyệt vời.

Không gian thêm nhẹ nhàng, thanh lịch hơn.

Phòng khách sáng rộng và đẹp hơn nhờ màu trắng phối hợp cùng đa sắc màu từ các vật dụng trang trí.

Tuy nhiên khi sử dụng màu trắng cho thiết kế phòng khách nói riêng và nhà ở nói chung, bạn cần phối hợp với các màu khác để tạo nên sự hài hoà, nếu không sẽ có thể rơi vào một vài tình trạng như sự nhàm chán và không có điểm nhấn. Bên cạnh đó, khi sử dụng màu trắng bạn cũng cần lưu ý nhiều hơn về việc giữ gìn vệ sinh, lau chùi bụi bẩn thường xuyên.

(Nguồn: tổng hợp)

Các bài viết gần đây